ขอนแก่นใช้เครื่องไฮเทคตรวจแอลกอฮอลล์พนักงานขับรถ

0
406

ขอนแก่นใช้เครื่องไฮเทคตรวจแอลกอฮอลล์พนักงานขับรถ
ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นนำคณะเยี่ยมประชาชนที่กำลังเดินทางกลับไปทำงานหลังหยุดกลับบ้านช่วงเทศกาลปีใหม่ที่สถานีขนส่งรถโดยสารแห่ง ที่ 3 ขอนแก่นเพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานและสอบถามประชาชนที่เดินทางกลับโดยทางที่เจ้าหน้าที่ขนส่งยังคงเข้มงวดในมาตรการเรื่องความปลอดภัยในการรับส่งผู้โดยสาร

ซึ่งที่สถานีขนส่ง 3 ขอนแก่นแห่งนี้ได้นำเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์อัตโนมัติระบบดิจิตอลมาใช้งานถือเป็นแห่งแรกของประเทศไทยที่มีความร่วมมือระหว่างขนส่งขอนแก่นกับมหาวิทยาลัยขอนแก่นเครื่องดังกล่าวพนักงานขับรถทุกคันที่มาจอดรับและส่งผู้โดยสารที่ บ.ข.ส. 3 ขอนแก่นก่อนขับรถออกจะมีทดสอบประสิทธิภาพของตนเองกับเครื่องนี้

หากพนักงานขับรถมาตรวจกับเครื่องวัดอัตโนมัติภาพหน้าจอคนขับก็จะไปปรากฏที่จอทีวีที่อยู่ในบริเวณสถานีขนส่งหากเป็นสีเขียวก็แสดงว่าเป็นปกติหากเป็นสีแดงก็จะแสดงว่าอาจมีแอลกอฮอล์ในร่างกายซึ่งผู้โดยสารก็เห็นเจ้าหน้าที่ก็เห็นทางเจ้าหน้าที่ก็จะส่งไลน์ไปยังเจ้าของผู้ประกอบการให้เปลี่ยนคนขับเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารไม่งั้นจะไม่สามารถขับรถออกไปจากสถานีขนส่งได้

การใช้ระบบไอทีเครื่องวัดแอลกอฮอล์อัตโนมัติซึ่งถือว่าสถานีขนส่งขอนแก่นนำมาใช้ที่แรกและเชื่อมกับสถานีขนส่งอีก 12 แห่งในจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม อุดรธานีและร้อยเอ็ด เพื่อให้การเดินทางของประชาชนต้องปลอดภัยมากที่สุดโดยเครื่องวัดแอลกอฮอล์อัตโนมัติโดยเครื่องวัดแอลกอฮอล์เครื่องนี้จะมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีมากโดยนำเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วมด้วยเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลในยุคไทยแลนด์ 4.0

ใส่ความเห็น