DINO แจ้งข่าว : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ผนึกกำลังจับมือกับ 7 หน่วยงานพันธมิตร เปิดโครงการ เทศกาลเมืองต้องห้าม…พลาด Plus @ ขอนแก่น

0
1159

วันที่ 7 ก.ค.2560 ที่ลานโปรโมรชั่น ชั้น1 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยนางศศิธร ปรีชาวิทย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดงานเทศกาลเมืองต้องห้าม…พลาด Plus @ ขอนแก่น ซึ่งทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมมือกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน เมืองต้องห้าม…พลาด Plus ประจำปี 2560″ ที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นการดำเนินงานต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวให้มากขึ้น รวมทั้งสร้างรายได้ให้เติบโตขึ้นอีก 10 % หรือประมาณ 950,000 ล้านบาทจากการท่องเที่ยว ในปี 2560 โครงการเมืองต้องห้าม…พลาด Plus ประกอบด้วย ภาคเหนือ ลำปาง ลำพูน เมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา เพชรบูรณ์ พิษณุโลก ภูดอกไม้สายหมอก น่าน แพร่ กระซิบรักเสมอดาว ภาคอีสาน บุรีรัมย์ สุรินทร์ เมืองปราสาทสองยุค เลย ชัยภูมิ เย็นสุด สุขที่เลย ภาคกลาง สมุทรสงคราม นครปฐม เมืองสายน้ำสามเวลา ราชบุรี สุพรรณบุรี ชุมชนคนอาร์ต ภาคตะวันออก ตราด ระยอง เมืองเกาะในฝัน จันทรบุรี สระแก้ว สวนสวรรค์ร้อยพันธ์ผลไม้ และภาคใต้ ตรัง สตูล ยุทธจักรความอร่อย ชุมพร ระนอง หาดทรายสวยร้องลึ นครศรีธรรมราช พัทลุง นครสองธรรม

งานนี้จัดขึ้นเพื่อให้เกิดการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวจากเมืองท่องเที่ยวหลักไปสู่เมืองท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ โดยปี 2560 นี้ จะเน้นปลุกกระแสเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวร่วมค้นหาและชื่นชมกิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ อาทิ 9 อย่างห้ามพลาดในเมืองต้องห้าม…พลาด อาหารถิ่นและวิถีชีวิตชุมชน ที่มีความหลากหลาย นักท่องเที่ยวอาจไม่เคยเดินทางไปหรือยังไม่ได้สัมผัสถึงสิ่งที่น่าสนใจของเมืองต้องห้าม…พลาด มาก่อน โดย ททท. ได้จัด ในรูปแบบการส่งเสริมการขายสำหรับประชาชน ที่มีการจำหน่ายแพ็คเกจท่องเที่ยวในราคาพิเศษ การจำหน่ายสินค้า OTOP อาหารท้องถิ่น รวมทั้งกิจกรรมสาธิตที่น่าสนใจ ตั้งเป้าผู้ประกอบการร่วมออกบูธ กว่า 120 ราย เน้นกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว ชิมอาหารท้องถิ่น วิถีชีวิตชุมชนปลุกกระแส การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ

DINO ขอเชิญชวนผู้สนใจนะคับไปเยี่ยมชมงานนี้ได้ จัด 3 วันระหว่าง 7 – 9 ก.ค. 2560 ที่ศูนย์การค้าเซนทรัลขอนแก่นมีกิจกรรมความบันเทิงและลุ้นรางวัลตั๋วเครื่องบินและที่พักสุดพิเศษทุกวัน

ใส่ความเห็น