ผู้ว่าฯขอนแก่นชวนชาวขอนแก่นกินเจพร้อมโชว์ฝีมือ ผัดหมี่ซัว-ผัดถั่ว

0
341

ผู้ว่าฯขอนแก่นชวนชาวขอนแก่นกินเจพร้อมโชว์ฝีมือ ผัดหมี่ซัว-ผัดถั่ว ต้อนรับเทศกาลกินเจ
วันที่ 5 ต.ค.2561 ที่โรงเจ ฮก เซียง ตึ๊ง ถ.หลังเมือง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นายเข็มชาติ สมใจวงษ์ ประธานหอการค้าขอนแก่น ได้ไหว้เทวดาฟ้าดินที่โรงแห่งนี้ เพื่อล้างท้อง เข้าสู่เทศกาลกินเจในวันที่ 9 – 17 ต.ค.2561

สำหรับขอนแก่นจะกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวในภาคอีสานตอนบน ในโอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นได้ทำผัดหมี่ซัว และเมนูอาหารเจนานาชนิด เพื่อต้อนรับเทศกาลกินเจที่กำลังจะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้า รวมทั้งการร่วมกันจัดเตรียมสถานที่ พับกระดาษเงินกระดาษทอง จัดเตรียมธูปเทียนบูชาเทพเจ้าและการตรวจเยี่ยมความพร้อมของโรงครัวและภาคพิธีการต่างๆ

เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งคนไทยเชื้อสายจีนที่คาดว่าจะมาร่วมถือศีลกินเจในปีนี้กันเป็นจำนวนมาก ตลอดทั้ง 9 วัน 9 คืน

ซึ่งขอนแก่นได้กำหนดจัดงานเทศกาลกินเจด้วยเช่นกัน โดยที่ในขณะนี้มีความคึกคักอย่างมาก ดูได้จากจำนวนนักท่องเที่ยวรวมทั้งคนไทยเชื้อสายจีนที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่และทยอยกันมาร่วมทำบุญ ไหว้พระขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ องค์เทพเจ้า รวมทั้งการร่วมบริจาคข้าวสาร ผักสด และวัสดุประกอบอาหารเจ ที่โรงเจแห่งนี้และตามศาลเจ้าต่างๆกันตลอดทั้งวัน

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นก็ขอเชิญชวนชาวขอนแก่นมากินเจกันซึ่งช่วงเทศกาลกินเจปีนี้นั้นนอกจากจะได้อิ่มบุญกันแล้วยังคงจะเป็นกระตุ้นภาพรวมเศรษฐกิจของจังหวัดขอนแก่นด้วย

 

ข้อมูลข่าวและที่มา
ผู้สื่อข่าว : ชยุต อนุสุริยา

ใส่ความเห็น