ผู้ว่าฯขอนแก่นนำส่วนราชการและคนไทยเชื้อสายเวียดนามร่วมพิธีวางพวงมาลา

0
373

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นำส่วนราชการและคนไทยเชื้อสายเวียดนามร่วมพิธีวางพวงมาลาและลงนามไว้อาลัยแก่ประธานาธิบดี เจิ่น ดั่ย กวาง

วันที่ 26 กันยายน 2561 ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นนำหัวหน้าส่วนราชการ พร้อมด้วยข้าราชการและเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมพิธีวางพวงมาลาและลงนามไว้อาลัยแก่ประธานาธิบดีเจิ่น ดั่ย กวาง ของเวียดนามซึ่งถึงแก่อสัญกรรมเมื่อวันศุกร์ที่ 21 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา ขณะมีอายุได้ 61 ปี …ณ สถานกงสุลใหญ่สาธารณรัฐสังคมนิยมประจำจังหวัดขอนแก่น

โดยมี นายหวาง หงอก เซิน กงสุลใหญ่สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามประจำจังหวัดขอนแก่น พร้อม ภริยา และชาวไทยเชื้อสายเวียดนาม ร่วมให้เกียรติต้อนรับอย่างอบอุ่นและทางสถานกงสุลใหญ่สาธารณรัฐสังคมนิยมประจำจังหวัดขอนแก่นได้เปิดให้ส่วนราชการต่างๆชาวไทยเชื้อสายเวียดนามและชาวเวียดนามที่อยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือมาร่วมวางพวงมาลาเพื่อร่วมไว้อาลัยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สำหรับ ประธานาธิบดี เจิ่น ดั่ย กวาง เป็นประธานาธิบดีคนปัจจุบันของเวียดนาม โดยได้รับเลือกให้รับตำแหน่งประธานาธิบดีเวียดนาม เมื่อ 2 เมษายน 2559 และก่อนหน้านี้ เคยดำรงตำแหน่งอดีตรัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงสาธารณะของเวียดนาม

 

ข้อมูลข่าวและที่มา
ผู้สื่อข่าว : ชยุต อนุสุริยา

ใส่ความเห็น