สอศ. โชว์ศักยภาพเด็กอาชีวะ จัดแข่งขันภาษาอังกฤษ “EchoVE Contest”

0
314

สอศ. โชว์ศักยภาพเด็กอาชีวะ จัดแข่งขันภาษาอังกฤษ “EchoVE Contest” ภาคอีสานปิดท้ายการแข่งขันระดับภูมิภาค ค้นหาตัวแทนเข้าชิงแชมป์ประเทศ

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) จัดการแข่งขันภาษาอังกฤษ “EchoVE Contest (เอคโค่วี คอนเทสต์)” ระดับภูมิภาค ที่เป็นแผนงานต่อเนื่องในโครงการ ‘EchoVE (เอคโค่วี) อังกฤษดี ชีวิตไกล’ โดยครั้งนี้จัดการแข่งขันที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดขอนแก่น รวบแชมป์ระดับจังหวัดจาก 9 สถานศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาเพื่อคัดเลือกตัวแทนส่งเข้าชิงชนะเลิศระดับประเทศต่อไป ตอกย้ำถึงเจตนารมณ์ในการมุ่งสร้างมาตรฐานการเรียนรู้ของสายอาชีพด้วยการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ
 
การแข่งขัน “EchoVE Contest (เอคโค่วี คอนเทสต์)” แผนงานต่อเนื่องในโครงการ ‘EchoVE (เอคโค่วี) อังกฤษดี ชีวิตไกล’ เป็นแผนพัฒนาเชิงรุกในการเสริมสร้างทักษะภาษาอังกฤษด้วยแอปพลิเคชัน EchoVE (เอคโค่วี) ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการมีภารกิจในการผลักดัน และขับเคลื่อนการศึกษาให้ทันต่อยุคสมัยและเป็นเครื่องมือหลักในการศึกษาต่อและประกอบวิชาชีพ
 
กระทรวงศึกษาธิการจึงวางนโยบายให้เกิดการปฏิรูปการศึกษาที่เหมาะสมและเอื้อต่อการเรียนรู้ของนักเรียนในปัจจุบัน ให้มีความพร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้น โดยอาชีวศึกษาเป็นอีกภาคส่วนสำคัญที่ควรได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่
 
เนื่องจากเป็นสถานศึกษาที่สำคัญที่จะผลิตบุคลากรคุณภาพของประเทศในการขับเคลื่อนวิชาชีพและการปฏิบัติงานจริงในภาคส่วนต่าง ๆ ทั้งนี้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้จัดการแข่งขันชิงแชมป์ระดับภูมิภาค ในวันที่ 29 กันยายน 2561 ณ โรงแรมพิมาน การ์เด้น บูติค โฮเต็ล จ.ขอนแก่น
 
โดย 9 แชมป์จากระดับจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่เข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ วิทยาลัยการอาชีพห้วยผึ้ง, วิทยาลัยการอาชีพสตึก, วิทยาลัยเทคนิคหัวตะพาน, วิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีมุกดาหาร, วิทยาลัยสารพัดช่างอุดรธานี, วิทยาลัยเทคนิคเดชอุดม, วิทยาลัยเทคนิคเลย, วิทยาลัยการอาชีพแก้งคร้อ และวิทยาลัยเทคนิคนครพนม
 
โดยวิทยาลัยเทคนิคอุดรธานีได้รับรางวัลชนะเลิศ วิทยาลัยการอาชีพห้วยผึ้ง ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 และวิทยาลัยเทคนิคเดชอุดม ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ซึ่งทั้ง 3 ทีมนี้จะได้สิทธิ์ร่วมแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 18 ตุลาคม 2561 ณ ไทยแลนด์ อีสปอร์ตอารีน่า เดอะสตรีท รัชดา พร้อมร่วมชิงทุนการศึกษาและโอกาสศึกษาดูงานที่ประเทศสิงคโปร์ รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท
 

ข้อมูลข่าวและที่มา
ผู้สื่อข่าว : ชยุต อนุสุริยา

ใส่ความเห็น