พรุ่งนี้ เตรียมรับชม รายการ PR.KHONKAEN ตอนที่ 40 4 พฤษภาคม 61 เริ่มใช้สิทธิเบิกจ่ายตรงค่ารักษาพยาบาลด้วยบัตรประชาชน

0
450

พรุ่งนี้ เตรียมรับชม รายการ PR.KHONKAEN ตอนที่ 40 4 พฤษภาคม 61 เริ่มใช้สิทธิเบิกจ่ายตรงค่ารักษาพยาบาลด้วยบัตรประชาชน
พิธีกร นางสาวยุราพร พวงแก้ว สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดขอนแก่น
ผู้ร่วมรายการ นางสุวณี สุขประวิทย์ คลังจังหวัดขอนแก่น
ประเด็นรายการ 4 พฤษภาคม 61 เริ่มใช้สิทธิเบิกจ่ายตรงค่ารักษาพยาบาลด้วยบัตรประชาชน

    นางสุวณี สุขประวิทย์ คลังจังหวัดขอนแก่นเปิดเผยว่ากรมบัญชีกลางแจ้งวันที่ 4 พฤษภาคม 2561 เริ่มใช้สิทธิเบิกจ่ายตรง ค่ารักษาพยาบาลด้วยบัตรประชาชน ประเภทผู้ป่วยนอก ผู้มีสิทธินำบัตรประชาชนใช้สิทธิได้ที่
สถานพยาบาลของรัฐ และเอกชนที่เข้าร่วมโครงการทั่วประเทศ ผู้มีสิทธิและประชาชนในครอบครัวข้าราชการ ลูกจ้างประจำผุ้รับเบี้ยหวัด เบี้ยบำนาญเป็นต้น ผู้มีสิทธิ์คู่สมรสบิดา มารดา บุตร( 7-20 ปี) ใช้บัตรประชาชน บุตรอายุต่ำ
กว่า7 ปี ใช้เลขบัตรประชาชาของเด็กและบัตรประชาชนผู้ดูแล คู้สมรสบิดา มารดา ชาวต่างชาติ มีเลข 13 หลักให้ใช้เลข 13 หลักที่ทางราชการออกให้ หากไม่มีเลข 13 หลักให้ใช้เลขที่กรมบัญชีกลางกำหนด อย่าลืมนำบัตรประชาชน
มาด้วยทุกครั้งที่มารักษาพยาบาล หากลือต้อมจ่ายเงินค่ารักษาไปก่อนแล้วนำใบเสร็จไปเบิกส่วนราชการต้นสังกัด บัตรประชาชนรุ่นเก่า บัตรเสียไม่สามารถทำธุรกรรมได้ ให้แสดงบัตรให้เจ้าหน้าที่บันทึกเลข 13 หลักได้ ผู้ป่วยติดเตียงผู้สูงอายุมีปัญหาการเคลื่อนไหวแสดงบัตรให้จนท.บันทึกเลข 13 หลักได้ ข้อมูลเพิ่มเติม Call center 02-2706400 จ-ศ 08.30-16.30 www.cgd.go.th

หมายเหตุ รายการนำเสนอทุกเรื่องราวข่าวสารของจังหวัดขอนแก่นทุกคำถามมีคำตอบ ผ่านรายกา PR.KHONKAEN สามารถสอบถามแบบสดๆและตอบคำถามสดๆ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นและหัวหน้าส่วนราชการ ตรงประเด็น ทุกวันพุธ เวลา 09.00-09.30 น ทาง FACEBOOK เสิร์ชคำว่า PR.KHONKAEN กดLive กดแชร์ และให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน หลังรายการจบแต่ละสัปดาห์

ใส่ความเห็น